Thứ Năm, 7 tháng 12, 2017

Cảnh báo: số người bị bệnh gút đang “leo thang” trên thế giới

Một nghiên cứu mới cho thấy, tại Mỹ, sự phổ biến của bệnh gút đã tăng cao trong 20 năm qua, và đang ảnh hưởng đến 8,3 triệu người, (chiếm 4%) dân số nước này. Tỷ lệ tăng nồng độ axit uric trong máu cũng cao hơn, ảnh hưởng trực tiếp tới 43,3 triệu người Mỹ (chiếm 21%). Những con số này cũng không ngừng “leo thang” trên toàn thế giới.
Bệnh gút gia tăng: Mối lo lắng của nhiều người
Gút là tình trạng viêm khớp, được gây ra bởi sự kết tinh muối của axit uric tại khớp, khiến người bệnh bị sưng và đau khớp dữ dội. Nhiều bằng chứng y tế đã cho thấy, bệnh gút có liên quan chặt chẽ với hội chứng chuyển hóa - một nhóm các vấn đề về sức khỏe bao gồm béo phì, kháng insulin, tăng huyết áp, tình trạng rối loạn lipid máu, có thể dẫn đến bệnh tim mạch, tiểu đường và gây tăng nguy cơ tử vong. Nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng, tỷ lệ mắc bệnh gút ở Mỹ đã tăng hơn gấp đôi từ năm 1960 đến năm 1990 và trở thành mối lo lắng của người dân.
Số lượng người mắc gút đang ngày càng gia tăng
"Mục đích nghiên cứu của chúng tôi là để xác định sự phổ biến và “leo thang” của bệnh gút cũng như tình trạng tăng axit uric máu ở người trưởng thành tại Mỹ trong những năm tới"- GS.TS Hyon Choi ở khoa Thấp khớp và các Đơn vị Dịch tễ học lâm sàng tại Trường Đại học Boston- tác giả của nghiên cứu cho biết.
Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ Trung tâm Y tế Quốc gia Hoa Kỳ và khảo sát dinh dưỡng (NHANES) được tiến hành trong 2 năm 2007, 2008, so sánh với những cuộc điều tra của NHANES giai đoạn 1988-1994. Theo đó, 5.707 người tham gia vào nghiên cứu của NHANES gần đây nhất đã trả lời các câu hỏi về lịch sử mắc bệnh gút. Kết quả cho thấy, tỷ lệ tăng nồng độ axit uric máu cũng như mắc bệnh gút khi so sánh dữ liệu của NHANES trước đây cao hơn 1% và 3% tương ứng. Đáng lưu ý, sau khi điều chỉnh những yếu tố béo phì và tăng huyết áp thì sự khác biệt đã giảm đi đáng kể. Phân tích sâu hơn, tác giả thấy rằng, tỷ lệ bệnh gút cao hơn ở nam giới (6%) so với phụ nữ (2%); tăng axit uric máu xảy ra ở 21,2% nam và 21,6% nữ.

Đẩy lùi bệnh gút sẽ giúp bệnh nhân có cuộc sống hạnh phúc hơn
Tiến sĩ Choi kết luận: "Chúng tôi đã thấy rằng, tỷ lệ nhiễm bệnh gút và tăng axit uric máu tiếp tục tăng lên đáng kể ở dân số Mỹ. Bởi vậy, việc kiểm soát các yếu tố nguy cơ như béo phì và tăng huyết áp có thể giúp ngăn chặn sự “leo thang” của bệnh gút cũng như tăng axit uric máu ở người dân nước này".
Kết quả nghiên cứu trên cho thấy, gút đang ngày càng phổ biến và trở thành một bệnh quen thuộc ở nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, việc phòng ngừa, điều trị bệnh gút hiệu quả, ngăn chặn tái phát trở thành mối quan tâm của rất nhiều người, trong đó có người dân Việt Nam.
Đẩy lùi bệnh gút bằng sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên
Không chỉ tại Mỹ mà ở Việt Nam hiện nay, bệnh gút cũng ngày càng trở nên phổ biến và là nỗi lo lắng của những người trưởng thành. Do vậy, việc tìm ra một giải pháp điều trị gút an toàn, hiệu quả có vai trò quan trọng. Tại Việt Nam, tận dụng nguồn thảo dược dồi dào, phong phú và kinh nghiệm dân gian, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên tiện dùng, giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút một cách bền vững. 
Điển hình cho xu hướng này là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong. Với thành phần chính là trạch tả, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như: ba kích, thổ phục linh, hoàng bá,… sản phẩm này có tác dụng hạ nồng độ axit uric trong máu, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút; giảm sưng đau khớp, ngăn chặn bệnh gút tái phát mà không gây tác dụng phụ, ngay cả khi dùng lâu dài. Sản phẩm góp phần quan trọng trong “chiến dịch” giảm tỷ lệ người mắc bệnh gút hiện nay ở nước ta.
Để hiểu rõ hơn về tác dụng của Hoàng Thống Phong trong hỗ trợ điều trị bệnh gút, bạn có thể tham khảo phân tích của chuyên gia trong video sau đây:
Không chỉ là lời khẳng định từ chuyên gia đầu ngành, Hoàng Thống Phong còn nhận được rất nhiều tin vui của người bệnh khi thoát khỏi nỗi lo về gút. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của một trong số họ sau đây:

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp với tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ và sử dụng sản phẩm thiên nhiên Hoàng Thống Phong sẽ giúp người bệnh mau chóng thoát khỏi những lo lắng về bệnh gút.
Kiều Thu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét