Thứ Năm, 2 tháng 11, 2017

Tăng cường vitamin C – “Độc chiêu” giúp các quý ông ngăn ngừa bệnh gút

Theo một báo cáo đăng tải trên tạp chí Archives of Internal Medicine của Hiệp hội Y khoa Mỹ thì nam giới có đủ lượng vitamin C trong cơ thể sẽ ít có khả năng phát triển bệnh gút.

Vai trò của vitamin C trong phòng ngừa bệnh gút ở nam giới

Tiến sĩ Hyon K. Choi (Đại học British Columbia, Vancouver, Canada) cùng đồng nghiệp đã xem xét mối quan hệ giữa lượng vitamin C trong cơ thể và bệnh gút qua việc nghiên cứu 46.944 nam giới, với khoảng thời gian từ năm 1986 đến 2006. Cứ sau 4 năm, các đối tượng nghiên cứu hoàn thành một bảng câu hỏi về chế độ ăn uống cũng như lượng vitamin C mà họ đã bổ sung qua thực phẩm. Và cứ 2 năm một lần, những người tham gia nghiên cứu được kiểm tra, chẩn đoán và xem xét sự phát triển các triệu chứng của bệnh gút.


Bệnh gút thường gặp ở nam giới tuổi trung niên

Sau 20 năm theo dõi thì có 1.317 nam giới phát triển bệnh gút. Các nhà khoa học nhận thấy, so với những trường hợp sử dụng ít hơn 250mg vitamin C mỗi ngày thì nguy cơ mắc bệnh gút ở những người cung cấp 500-999mg và 1.000-1.499mg vitamin C mỗi ngày thấp hơn lần lượt là 17% và 34%. Đối với trường hợp bổ sung 1.500mg vitamin C mỗi ngày hoặc cao hơn thì nguy cơ mắc gút thấp hơn 45% so với người chỉ cung cấp 250mg vitamin C mỗi ngày. Như vậy, lượng vitamin C bổ sung mỗi ngày tăng 500mg thì nam giới sẽ giảm được 17% nguy cơ mắc gút.

Các tác giả của nghiên cứu lưu ý, vitamin C rất hữu ích trong việc giảm nồng độ axit uric trong máu, từ đó ngăn chặn sự hình thành các tinh thể urat gây sưng đau khớp. Vitamin C có thể gây cản trở sự tái hấp thu axit uric qua thận, cải thiện khả năng làm việc của thận, bảo vệ và chống lại các viêm nhiễm, làm giảm nguy cơ mắc gút. Bởi vậy, theo các nhà khoa học thì bổ sung vitamin C cho cơ thể là hữu ích nếu nam giới muốn phòng ngừa bệnh gút.

Phòng ngừa bệnh gút với sản phẩm thảo dược

Bổ sung vitamin C chỉ là một trong số rất nhiều phương pháp giúp bạn kiểm soát nồng độ axit uric máu, giảm nguy cơ mắc gút. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, việc lựa chọn các sản phẩm thảo dược cũng là cách hữu hiệu giúp bạn chống lại căn bệnh này.


Trạch tả là vị thuốc quý giúp điều trị bệnh gút hiệu quả

Dẫn đầu cho dòng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gút hiện nay là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong. Sản phẩm chứa thành phần chính chiết xuất từ trạch tả - vị thuốc quý giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Đặc biệt, trong Hoàng Thống Phong còn chứa một số dược liệu quý như thổ phục linh, nhàu, hoàng bá… giúp đưa lượng axit uric trong máu về giới hạn bình thường, giảm đau trong cơn gút cấp, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn bệnh tái phát. Những giá trị này không chỉ được ghi nhận bằng nhiều trường hợp sử dụng hiệu quả mà còn bằng các giải thưởng được người tiêu dùng trao tặng như Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em; Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng…

Tác dụng của Hoàng Thống Phong đã được khẳng định qua nghiên cứu khoa học uy tín. Bạn hãy tham khảo video sau đây:


Tận dụng những lợi ích mà thực phẩm mang lại là cách làm hiệu quả giúp chúng ta phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút. Trong đó, tăng cường thực phẩm chứa vitamin C, ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước và sử dụng sản phẩm thiên nhiên Hoàng Thống Phong là bí quyết dành cho bạn nếu muốn “chiến thắng” bệnh gút.

Minh Anh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét