Thứ Năm, 26 tháng 10, 2017

Mắc bệnh gút, phụ nữ dễ bị đau tim hơn nam giới

Bệnh gút không chỉ phổ biến ở nam giới tuổi trung niên mà một nhóm đối tượng khác cũng dễ bị bệnh tấn công là phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh. Đặc biệt, khi mắc bệnh, phụ nữ có nguy cơ bị đau tim cao hơn nam giới. Kết luận này đã được đăng tải trong cuốn “Biên niên sử những bệnh về khớp”.

Bệnh gút khiến nguy cơ bị đau tim ở phụ nữ cao hơn nam giới

Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh bệnh gút làm tăng nguy cơ bị đau tim ở nam giới. Tuy nhiên, về tác động của bệnh tới sức khỏe tim mạch ở phụ nữ thì ít có nghiên cứu đề cập tới.

Để tìm hiểu về vấn đề này, các nhà khoa học đã căn cứ vào dữ liệu của 9.500 bệnh nhân gút và 48.000 trường hợp không mắc bệnh. Những đối tượng tham gia nghiên cứu có độ tuổi 65 trở lên, được rút ra từ cơ sở dữ liệu y tế của tỉnh British Columbia (Canada). Sức khỏe tim mạch của họ được theo dõi trong thời gian trung bình là 7 năm. Đã có 3.268 cơn đau tim vào khoảng thời gian này, trong đó, chỉ dưới 1/3 (996 cơn đau tim) là ở phụ nữ.

Các nhà khoa học nhận thấy, nguy cơ bị đau tim ở phụ nữ mắc gút tăng 39% và nguy cơ xảy ra một cơn đau tim mà không gây tử vong tăng 41% so với những người phụ nữ không mắc bệnh gút. Trong khi đó, nguy cơ bị đau tim (bao gồm cả gây tử vong và không gây tử vong) ở nam giới mắc gút cao hơn nam giới không mắc bệnh là 11%. Từ đó, chúng ta có thể thấy, khi mắc bệnh gút, phụ nữ sẽ phải gánh chịu nhiều rủi ro đáng kể về sức khỏe hơn nam giới, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.


Khi mắc bệnh gút, phụ nữ dễ bị đau tim hơn nam giới

Lý giải về kết quả này, các tác giả cho rằng, chính tình trạng dư thừa axit uric trong máu có thể làm tăng mức độ viêm và sự kết dính của tiểu cầu – cả hai yếu tố này đều liên quan mật thiết tới bệnh tim mạch. Còn về nguyên nhân tại sao khi mắc gút, phụ nữ dễ bị đau tim hơn nam giới thì chưa được làm rõ. Tuy nhiên, với kết quả trên, chúng ta cũng nhận thức sâu sắc hơn về tầm ảnh hưởng của bệnh gút tới sức khỏe con người mà không chỉ dừng lại ở những cơn đau nhức khớp thông thường.

Giải pháp phòng ngừa, điều trị gút an toàn cho cả phụ nữ và nam giới

Kiểm soát, ngăn ngừa những hệ lụy của bệnh gút đối với sức khỏe của con người là mục tiêu cấp thiết mà ngành y tế mọi quốc gia trên thế giới đều quan tâm và Việt Nam cũng nằm trong số đó.

Tại Việt Nam, tận dụng lợi thế về nguồn dược liệu quý hiếm từ lâu đời, các chuyên gia đã kết hợp y học cổ truyền trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh gút và đem lại nhiều kết quả khả quan. Đó là xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút bền vững mà thân thiện với cơ thể con người. Trong đó, sản phẩm được nhắc tới nhiều hơn cả là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong chứa thành phần chính trạch tả - vị thuốc quý được dân gian sử dụng thường xuyên để đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Đặc biệt, Hoàng Thống Phong còn được kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: nhàu, hoàng bá, hạ khô thảo… nên rất hữu hiệu trong việc giảm nồng độ axit uric máu, giảm đau và hạn chế cơn gút cấp tái phát, hỗ trợ điều trị bệnh cũng như góp phần ngăn ngừa những hậu quả nguy hiểm do gút như đau tim, đột quỵ, tăng huyết áp…

Từ khi ra đời, Hoàng Thống Phong đã mang lại tin vui cho rất nhiều trường hợp mắc gút, giúp họ cải thiện vận động và giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực của bệnh tới sức khỏe. Hãy lắng nghe chia sẻ của một trường hợp điển hình trong video sau đây:


Dù là nam hay nữ giới, bạn cũng đừng bao giờ chủ quan nghĩ rằng gút sẽ không “gõ cửa” gặp mình. Một chế độ ăn uống, vận động khoa học cũng như kiểm soát các yếu tố nguy cơ gây bệnh là điều cần thiết. Bên cạnh đó, duy trì sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong cũng là bí quyết đơn giản giúp bạn kiểm soát bệnh dễ dàng hơn.

Anh Quân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét