Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2017

Sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa liệu tốt cho người bệnh gút?

Gút - một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin, làm tăng acid uric máu dẫn đến ứ đọng tinh thể muối urat tại các khớp gây ra tình trạng viêm khớp. Việc ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc phòng điều trị bệnh gút. Nhiều ý kiến cho rằng người bệnh gút nên sử dụng sữa, các sản phẩm từ sữa và cũng có ý kiến ngược lại. Vậy ý kiến nào là đúng? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi đó.

Ảnh hưởng của sữa và các sản phẩm từ sữa đối với sức khỏe người bệnh gút

Từ lâu đời, con người đã biết đến và sử dụng sữa, đồng thời còn chế tạo ra các thực phẩm khác nhau từ sữa như pho mát, sữa chua. Trong thành phần của sữa có orotic - một chất giúp tăng sự bài tiết acid uric qua thận. Ngoài ra, sữa và các sản phẩm sữa có chứa các protein là casein và lactalbumin gây ra hiệu ứng "uricosuric", giúp chống lại sự tiến triển của bệnh gút. Do đó, trong những năm gần đây các sản phẩm sữa đã được sự công nhận của cộng đồng y tế là một yếu tố dinh dưỡng quan trọng trong việc giảm nguy cơ phát triển bệnh gút.
s
 Sữa và các sản phẩm từ sữa rất tốt cho người mắc bệnh gút
Năm 2012, các nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu trên 120 bệnh nhân gút trong vòng 3 tháng. Họ nhận thấy sữa ít béo, sữa được tách kem có thể làm giảm lượng acid uric máu vì trong loại sữa này có chứa lượng purin thấp và sữa lại có thể làm giảm hoạt động của xanthine oxidase - chính các enzyme tham gia vào việc sản xuất acid uric. Hơn nữa, sữa còn có đặc tính chống viêm nên có thể giúp bệnh nhân gút tránh các cuộc tấn công bệnh gút.
Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Y học New England vào năm 2004 cũng đã kết luận rằng các thực phẩm bao gồm sữa, pho mát và sữa chua làm tăng sự bài tiết acid uric và giảm sự phát triển của bệnh gút. Tuy nhiên, năm 1991 các nhà khoa học tại Quebec, Canada đã chứng minh rằng đậu nành và sữa đậu nành lại không có tác dụng tốt tương tự như sữa, mà thực sự đậu nành còn làm tăng nồng độ acid uric lên nhưng tăng không đáng kể.
Trong một nghiên cứu của Mỹ trong vòng 6 năm, được thực hiện trên khoảng 15.000 người, uống một ly sữa mỗi ngày. Kết quả thật bất ngờ, khi nồng độ acid uric của những người này đã có một sự cải thiện đáng kể thấp hơn khoảng 25 mg/dl so với mức trung bình! Trong cùng nghiên cứu còn cho thấy người ăn các loại pho mát còn có nồng độ acid uric máu thấp hơn hẳn. Ngoài ra, sản phẩm sữa chua chứa các vi khuẩn sống như probiotics cũng rất tốt, chính các vi khuẩn đã giúp hỗ trợ đào thải đến ⅓ lượng acid uric trong đường ruột.
Từ các nghiên cứu trên đã khẳng định lợi ích của các loại sữa nhất là sữa ít béo, các sản phẩm như pho mát và sữa chua rất có lợi cho sức khỏe người bệnh gút. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, uống 4 cốc sữa mỗi ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ bệnh gút lên đến 40%! Do đó, các trung tâm y tế hàng đầu điều trị bệnh gút đã đề nghị các bệnh nhân nên sử dụng sữa và các sản phẩm sữa để giảm các triệu chứng của bệnh gút.

Sản phẩm thiên nhiên trong việc kiểm soát và hỗ trợ phòng ngừa bệnh gút

Ngày nay, số người mắc bệnh gút ngày càng gia tăng và đã có nhiều phương pháp điều trị được tiến hành. Người bệnh nên hạn chế những thực phẩm giàu đạm purin, hải sản, rượu bia,… nên bổ sung nhiều rau quả xanh trong khẩu phần ăn, uống nhiều nước mỗi ngày và tích cực tập luyện thể thao. Song song đó, người bệnh gút cần tuân thủ theo phác đồ chỉ định. Tuy nhiên, các phương pháp vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, điển hình là việc sử dụng các thuốc giảm đau thường gây ra tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài. Trước thực trạng đó, các bác sĩ và bệnh nhân đã lựa chọn kết hợp thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả từ thiên nhiên. Điển hình nhất cho dòng sản phẩm nói trên là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong. Sản phẩm là sự kế thừa các kiến thức của y học cổ truyền với sự kết hợp của 7 loại thảo dược là trạch tả, nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, hoàng bá, thổ phục linh và nhàu. Sản phẩm được xem như một người bạn đồng hành đáng tin cậy của những người bệnh gút nhờ tác dụng giảm đau, hạ acid uric máu, tăng cường chức năng gan thận, ngăn chặn cơn gút cấp tái phát, ổn định huyết áp và sức khỏe cho người sử dụng. Giá trị của Hoàng Thống Phong còn được khẳng định qua các nghiên cứu khoa học tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, chúng ta hãy cùng lắng nghe những đánh giá về tác dụng của Hoàng Thống Phong từ các chuyên gia đầu ngành:

Phân tích của GS.BS Hoàng Bảo Châu về tác dụng của Hoàng Thống Phong đối với bệnh gút.
* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.
Để biết thêm thông tin về bệnh và sản phẩm Hoàng Thống Phong, xin vui lòng liên hệ đến số hotline 0917 196 497
Tuyết Cơ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét